Vịt chế biến chao là món ăn ngon quyến rũ có nguồn gốc miền Tây. Món ăn uống từ vịt này nổi trội 4 vị: vị ngọt của thịt vịt, vì bùi của khoai môn, vị béo của chao và vị cay của ớt. Quả là món ăn dành riêng cho mái ấm gia đình các khi quây quần bên nhau trong những ngày mưa, ăn uống ấm thuộc nồi lẩu sẽ rất chi là thơm ngon. Nhân tiết trời vào hạ sau các cơn mưa rào như trút nước, kênh cẩm nang cuộc sống mái ấm gia đình ameovat.com xin giới thiệu cùng các cô gái một tuyệt kỹ thực hiện vịt chế biến chao vô cùng ngon hấp dẫn như sau
máy làm giá đỗ đa năng|máy làm rau mầm bách khoa|thiết bị làm giá đỗ tại nhà
chất liệu để thực hiện vịt chế biến chao bao hàm có:
- 50% con vịt xiêm
- 1 mảnh khoai môn cau
- 1 trái dừa nước
- Ớt hiểm, ớt bột
- Hành tím, tỏi, gừng, sả
- dầu điều, chao
- Muối, đường, hạt nêm, tiêu
- Chanh, rượu trắng, sữa đặc có đường
- Rau muống, bún tươi ăn uống kèm
đầy đủ kiểu làm vịt nấu chao như sau:
Bước 1: Chọn vịt xiêm cho món chao là ngon nhất, Mặc dù vậy bạn tôi cũng đều có chọn các con vịt mỡ mỏng mảnh, thịt dày ăn uống cũng trở nên ngon. Rửa sạch hơn vịt cùng muối, cho mảnh gừng vào xát qua thịt vịt, 1 chút rượu trắng để khử mùi hôi, cắt phao câu & phần hoi tạo mùi hôi tại vịt rồi rửa lại bằng nước lanh, để ráo.
Bước 2: chặt chẽ thịt vịt thành mảnh vừa ăn. Ướp thịt vịt với hành, tỏi, gừng băm nhỏ, cho thêm 1 muỗng coffe tinh dầu thiên nhiên điều để tạo màu cùng 4 mảnh chao dằm nhuyễn , cho 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng coffe đường và 1 thìa cà phê tiêu vào thịt, pha đều.
tôi có thể cho một thìa canh sữa đặc có đường vào pha cho vị mập của sữa sẽ át đi mùi hăng của chao. Cho một muỗng canh rượu trắng sẽ giúp đỡ thịt vịt mềm hơn, chế biến sẽ sớm chín. Ướp thịt ít nhất 30 phút để thịt vịt thẩm thấu đều gia vị.
Bước 3: Rau om, ngò gai lặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 1 đốt ngón tay, ớt hiểm, sả nguyên cây đập dập. Khoai môn cau sau khi gọt vỏ, rửa sạch cùng nước, thái mảnh chiên qua tinh dầu cho hơi vàng để tạo một lớp vỏ khi đem vô hầm với thịt vịt sẽ không còn bị nát. Dừa chặt lấy nước dùng.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, do 3 muỗng canh tinh dầu thiên nhiên ăn vào chảo, cho tỏi, gừng, ớt băm and 1-2 cây sả đập dập vào phi thơm. Sau đó cho phần thịt vịt đã ướp vào, đảo đừng chậm tay. Cho hơn 2 muỗng canh chao vào thịt vịt, đảo đều.
Bước 5: Đổ nước cốt dừa xâm xấp mặt thịt đung nóng. Bạn tôi đổ một nửa nước dừa thôi để khi nước sôi, gia vị sẽ ngấm vào thịt, tạo vị mặn mà thêm. Tới khi nồi sôi lại, ta 1/2 nước dừa sót lại & khoai môn vào nồi. Đậy vung, chờ sôi hơn 10 phút nữa thì cho rau om and ngò gai vào nồi rồi tắt bếp.
Bước 6: trộn nước sốt chấm vịt nấu chao bằng cách cho 2 muỗng canh chao vào chén nhỏ, thêm 2 muỗng cafe đường, tỏi & ớt bằm, vài giọt nước cốt chanh vào khuấy đều tạo cho hương vị chao mặn mà. Múc vịt nấu chao ra chén, chấm nước sốt ăn kèm với rau muống trụng & bún tươi cho vừa miệng.
Vịt nấu chao chế biến chín sẽ không mùi tanh của thịt vịt, hương đằm thắm trộn quấn cùng nước sốt chao beo béo ăn uống vông thuộc ngon mồm. Cùng cách làm vịt chế biến chao trong phân mục những món tiêu hóa, kênh cẩm nang cuộc sống mái ấm gia đình ameovat.com xin chúc những bạn thực hiện thành công món ăn uống này & chúc gia đình dùng bữa ngon miệng nhé!