nghêu hấp thái là 1 trong món ăn uống vô cùng thơm ngon and quyến rũ bởi vị chua chua cay nồng của nó lôi kéo không biết bao lăm tín đồ yêu ẩm thực nước ta. Trong nội dung bài viết này kênh cẩm nang cuộc sống a mẹo lặt vặt của chúng chúng ta sẽ chỉ dẫn cho chúng ta cách làm nghêu hấp thái thơm ngon tại căn nhà mà không cần thiết phải ra nhà hàng. Hãy cũng đào bới đầy đủ cách làm món ngon này chúng ta nhé!
máy làm giá đỗ tại nhà|máy làm rau mầm giá đỗ sạch|thiết bị làm giá đỗ đa năng
chất liệu thực hiện ngao hấp thái ngon bao gồm có:
- Nghêu: 1kg
- Ớt: 2 quả ớt
- Me: 50g
- Tương ớt: 1 chai nhỏ
- Tỏi với xả băm nhuyễn
- Đường, muối, mì chính, hạt nêm.
kiểu làm nghêu hấp thái tại căn nhà như sau:
Bước 1: nghêu hay có cách gọi khác là (ngao) sau khoảng thời gian mua về bạn cho vào một chiếc thau lớn để ngâm cho nghêu nhả hết cát ra bên ngoài. Gợi ý để nghêu nhả hết cát & chất bẩn ra bên ngoài nhanh thì bạn có thể ngâm ngao với nước vo gạo hoặc ngâm nghêu cùng nước lạnh bạn cho ớt trái băm nhuyễn vào hay ớt sa tế vào nước ngâm khoảng 20 đến 30 phút là nghêu nhả hết cát và chất bẩn.
Bước 2: trong lúc chờ đợi nghêu nhả sạch cát, tôi lấy 50g me cho vào 1,5 lít nước nóng sau đó bạn tôi hòa tan me vào nước lọc lấy nước và bỏ xác me ra. Sau cuối tôi hơn vào 3 thìa cafe đường + 2 muỗng tương ớt + ½ muỗng coffe hạt nêm + 2 muỗng bột nêm sau đó tôi khuấy cho dung dịch này tan đều.
Bước 3: bạn tôi vớt phần nghêu đã ngâm ra, rửa sạch lại với nước một lần nữa, sau đấy bạn khiến cho phần ngao này ráo nước.
Bước 4: Cho một chiếc nồi lên bếp, sau đấy cho 2 thìa tinh dầu ăn uống vào. Sau khi tinh dầu thiên nhiên nóng lên chúng ta cho tỏi băm & sả vào phi cho thơm. Tiếp tới mình cho hết phần nước me vào đun cho thật sôi. Sau đấy mình hạ lửa nhỏ xuống cho nghêu vào, cuối cùng tôi cho 1 ít đọt xả vào nhé.
Quan gần thấy nghêu vừa mở miệng là chúng ta tắt bếp ngay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn uống, và cho thêm 1 ít ớt sa tế vào để tăng độ cay cho món ăn uống.
các gợi nhắc bạn tôi cần phải biết khi làm món ăn uống này:
- nghêu mua phải lựa ngao tươi trẻ về, lánh sắm nghêu bị chết, đặc biệt ngao khi sắm về không được ngâm nghêu lâu quá, ngâm lâu nghêu sẽ chết.
- Khi hấp tuyệt hảo bạn chớ nên cho nước đa phần nhé sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của nghêu.
- hơn nữa, vị cay và độ chua của món ăn uống sẽ phụ thuộc vào sở rất thích của bạn tôi, bạn đều có tự thay đổi cho thích hợp cùng bạn dạng thân mình.
như vậy nó bạn đã giới thiệu cho tôi cách làm ngao hấp thái thơm ngon tại căn nhà rồi nhé, ngon lành cành đào phải không các bạn. Còn không ít các món ăn ngon khác các bạn tôi hãy từ từ khám phá thuộc chúng tôi nhé. Chúc tôi thành công and ngon miệng với món ăn này.