Cách làm nộm hoa chuối thủy sản thơm ngon dành riêng cho ngày h��

trong các món nộm ngon, nộm hoa chuối được người việt nam yêu thích đó là vì giòn giòn thơm thơm đằm thắm gia vị của nó. Kênh cẩm nang mẹo lặt vặt mái ấm gia đình ameovat.com một đợt tiếp nhữa xin giới thiệu đến những bà nội trợ kỹ thuật nôm hoa chuối hải sản vô cùng dễ làm nhưng không kém phần thơm ngon giành cho gia đình.

máy làm giá đỗ đa năng|bán máy làm rau mầm|bán thiết bị làm giá đỗ

Cách làm nộm hoa chuối

kiểu làm nộm hoa chuối thủy sản thơm ngon dành riêng cho ngày hè

nguyên liệu thực hiện nộm hoa chuối bao hàm có:

  • Hoa chuối hột
  • Thịt ba chỉ 100g
  • tôm hùm 100g
  • Hành tây, ớt sừng, giá sống, ngò rí
  • Rau răm, húng lủi, lá chanh
  • Đậu phộng rang, mè trắng rang
  • Hành tím phi, tỏi băm, ớt băm
  • Giấm gạo, muối đường

cach lam nom hoa chuoi – vật liệu cần chuẩn bị làm nộm hoa chuối

cach lam nom hoa chuoi – nguyên liệu cần chuẩn bị làm nộm hoa chuối

đầy đủ cách làm nộm hoa chuối như sau:

Bước 1: Bào hoa chuối hột bằng phương pháp tháo lớp vỏ già bên ngoài, bỏ phần hoa ở dưới cuống, xếp lớp rồi cắt bướng. Rửa sạch hơn hoa chuối hột bởi tô nước có pha chút muối và giấm để hoa chuối không có vị chát, giữ đc màu xanh da trời nhìn ngon mắt hơn.

nom hoa chuoi - Hoa chuối hột sau khi bào

Nom hoa chuoi – Hoa chuối hột sau khi bào

Bước 2: Hành tây & ớt sừng cắt chỉ cái sợi. Rau răm cắt vừa nhỏ, giá đỗ nhặt bỏ gốc, dùng 3 lá chanh cắt chỉ nhỏ.

Bước 3: Nướng qua một củ hành tím, bỏ vào nồi nước, cho chút muối, đun sôi, luộc thịt ba chỉ trước khi. Nồi sôi, thịt phụ thân chỉ chín thì gắp ra cho vào tô nước lạnh. Đổ tiếp tục tôm sú vào luộc, tôm chín, gắp tôm vào tô nước lạnh. Thịt ba chỉ vớt ra, cắt mỏng mảnh theo cái dây nhỏ. Tôm hùm bóc tách vỏ, cắt đôi theo chiều dọc.

Cach lam nom hoa chuoi - Tôm sú luộc, bóc vỏ, cắt theo chiều dọc

Cach lam nom hoa chuoi – tôm hùm luộc, tách vỏ, cắt theo chiều dọc

Bước 4: trộn nước trộn bằng phương pháp cho hỗn hợp:

  • 4 thìa coffe đường
  • 1 muỗng cafe nước mắm
  • 2 muỗng coffe giấm
  • 1/2 thìa cafe mì chính
  • 2/3 thìa coffe muối
  • ớt băm
  • tỏi băm

sử dụng thìa khuấy đều đến khi các gia vị pha đều với nhau, có vị sánh, sệt sệt.

Nộm hoa chuối - Pra nước trộn thành hỗn hợp sền sệt và hơi sánh

Nộm hoa chuối – Pra nước pha thành dung dịch sền sệt & hơi sánh

Bước 5: cho 1 muỗng canh nước trộn vừa pha vào phần thịt luộc, tôm luộc ở 20 phút để ngấm gia vị. Các bạn tôi có thể thay thịt thân phụ chỉ and thịt tôm bằng thịt tai heo, ngao, sò, ốc tùy từng khẩu vị của mỗi gia đình. Một số tôi cũng đều có thay thế sửa chữa thịt tai heo bằng bì heo thái mảnh, ăn giòn giòn có vị riêng rẽ rất ngon miệng.

Bước 6: Hoa chuối sau khoảng thời gian ngâm cùng nước muối giấm xong, để ráo nước. Cho hoa chuối vào trong 1 thau lớn, đánh tơi ra. Đổ phần thịt heo và thịt tôm đã ngấm gia vị vào thay, sau đấy cho ớt sừng, hành tây, giá, lá chanh, rau răm vào tiếp chuyện rồi trộn đều lên.

nom hoa chuoi - Cho giá vào trộn với nộm sẽ có vị giòn thanh mát

Cach lam nom hoa chuoi – Cho giá vào trộn cùng nộm sẽ sở hữu được vị giòn thanh mát

lý do chọn giá cho món nộm hoa chuối vì giá sẽ giúp sức món nộm ăn uống hơn giòn, vị ngọt thanh tươi mát thêm. Tiếp tục tới, đổ phần nước trộn còn lại vào thau, lấy đũa pha đều, những mình đều có sử dụng găng tay nilon trộn sẽ đều and ngon thêm.

Bước 7: sau khi trộn đều, đổ nộm ra dĩa, rắc đậu phộng rang, mè trắng rang, hành tím phi lên, trang trí bằng ngò rí and húng lủi lên trên đầu.

Cách làm nộm hoa chuối có vị thanh mát, giòn giòn giúp giải nhiệt tốt

kiểu làm nộm hoa chuối có vị thanh mát, giòn giòn hỗ trợ giải nhiệt độ quá tốt

Nộm hoa chuối khi ăn có vị giòn giòn, đằm thắm gia vị. Với cách thực hiện nộm hoa chuối ở trên, kênh cẩm nang mẹo lặt vặt mái ấm gia đình ameovat.com nghĩ rằng chắc chắn gia đình bạn tôi sẽ có ngay một món nộm rất chi là tươi ngon, mặn mà để giải nhiệt độ vào mùa hè này.

Xin chúc các bạn nấu món ăn uống thành công và ngon miệng với kỹ thuật nộm hoa chuối này nhé!

Related Posts

There is no other posts in this category.