nghêu hấp thái là một trong những món ăn vô cùng thơm ngon & quyến rũ bởi vì vị chua chua cay nồng của chính nó lôi cuốn không biết bao nhiêu Fan Hâm mộ yêu ẩm thực nước ta. Trong nội dung bài viết này kênh cẩm nang đời sống a mẹo lặt vặt của nó bạn sẽ chỉ dẫn cho tôi kỹ thuật ngao hấp thái thơm ngon nơi nhà mà không cần phải ra nhà hàng quán ăn. Hãy cũng hướng đến đầy đủ cách làm món ngon này tôi nhé!
máy làm giá đỗ bách khoa hà nội|mua máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ
chất liệu làm nghêu hấp thái ngon gồm có:
- Nghêu: 1kg
- Ớt: 2 quả ớt
- Me: 50g
- Tương ớt: 1 chai nhỏ
- Tỏi với xả băm nhuyễn
- Đường, muối, mì chính, hạt nêm.
kiểu làm nghêu hấp thái ở nhà như sau:
Bước 1: ngao hay có cách gọi khác là (ngao) sau khoảng thời gian sắm về chúng ta cho vào một chiếc thau lớn để ngâm cho nghêu nhả hết cát ra phía bên ngoài. Nhắc nhở để ngao nhả hết cát và chất bẩn ra ngoài nhanh thì mình có thể ngâm nghêu với nước vo gạo hoặc ngâm nghêu cùng nước lạnh bạn cho ớt trái băm nhuyễn vào hay ớt sa tế vào nước ngâm khoảng 20 tới 30 phút là nghêu nhả hết cát và chất bẩn.
Bước 2: trong khi mong chờ nghêu nhả sạch hơn cát, bạn lấy 50g me cho vào 1,5 lít nước ấm sau đấy bạn hòa tan me vào nước lọc lấy nước và bỏ xác me ra. Ở đầu cuối chúng ta thêm vào 3 muỗng coffe đường + 2 muỗng tương ớt + ½ thìa coffe hạt nêm + 2 thìa bột nêm sau đó chúng ta khuấy cho hỗn hợp này tan đều.
Bước 3: chúng ta vớt phần nghêu đã ngâm ra, rửa sạch lại cùng nước một lần tiếp nữa, sau đó tôi để cho phần nghêu này ráo nước.
Bước 4: Cho một chiếc nồi lên bếp, sau đấy cho 2 thìa tinh dầu ăn vào. Sau khoảng thời gian dầu ấm lên bạn tôi cho tỏi băm and sả vào phi cho thơm. Tiếp đến chúng ta cho hết phần nước me vào đun cho thật sôi. Sau đó tôi hạ lửa nhỏ xuống cho ngao vào, cuối cùng tôi cho một ít đọt xả vào nhé.
Quan ngay sát thấy ngao vừa mở miệng là bạn tôi tắt bếp ngay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn uống, và cho thêm 1 hạn chế ớt sa tế vào để tăng cường độ cay cho món ăn uống.
các nhắc nhở bạn cần phải biết khi làm món ăn này:
- ngao sắm phải lựa nghêu tươi trẻ về, nánh sắm nghêu bị chết, không thể thiếu nghêu khi sắm về không được ngâm ngao quá lâu, ngâm thọ nghêu sẽ chết.
- Khi hấp hoàn hảo chúng ta đừng nên cho nước Nhiều nhé sẽ làm mất đi vị ngọt thiên nhiên của nghêu.
- không chỉ có vậy, vị cay and độ chua của món ăn uống sẽ tùy theo sở rất thích của bạn, bạn tôi có thể tự Điều chỉnh cho ăn nhập với bạn dạng thân bạn tôi.
như vậy nó bạn đã giới thiệu cho bạn tôi kỹ thuật nghêu hấp thái thơm ngon tại căn nhà rồi nhé, quá đơn giản phải không các bạn. Còn ít nhiều những món ăn ngon khác những mình hãy dần dần mày mò cùng nó mình nhé. Chúc bạn thành công and ngon mồm cùng món ăn uống này.