Bún thang là 1 trong những món ăn có nguồn gốc từ Hà Nội, Đúng là một món ăn lôi cuốn chưa biết bao nhiêu trái tim thân thể việt nam và khác nước ngoài nước tại vì mùi vị thơm ngon đặc trưng của của nó. Và trong nội dung bài viết này kênh cẩm nang a mẹo lặt vặt sẽ hướng dẫn cho mình phương pháp nấu bún thang ngon chuẩn vị nhất này ngay nơi nhà nhé!
máy làm giá đỗ bách khoa|máy làm rau mầm|mua thiết bị làm giá đỗ
nguyên liệu làm món bún thang bao gồm có:
- Gà ta: chọn con khoảng 1kg ( lưu ý nên chọn gà mái đẻ thì thịt sẽ dai and ngon thêm nhé).
- Trứng: 2 trái
- Giò lụa: 100g
- Xương: 500g xương ống heo
- Bún: 500g bún sợ nhỏ
- Tôm khô: 200g
- Hành lá, rau găm, rau thơm, hành thô
- Gừng, nấm hương thô, nấm tươi, mắm tôm, gia vị, nước mắm, giấm, đường…
liệu pháp chế biến bún thang tại căn nhà ngon như sau:
Bước 1: Khi sắm gà về, bạn làm thật sạch, sau đó bắt nồi nước lên, chờ cho nó thật sôi, cho gà vào luộc cho chín, sau khoảng thời gian gà chín bạn tôi vớt ra lọc thấy thịt và cắt thành mỗi miếng vừa ăn nhé.
Bước 2: sau thời điểm lấy hết phần thịt gà, chúng ta cho toàn bộ phần xương gà này vào nồi nước + cùng 500g xương heo đã sẵn sàng sẵn vào nấu thật lâu khoảng 30 đến 45 phút để lấy nước ngọt từ phần xương này.
Bước 3: trong những lúc chờ đón phần nước hầm xương, chúng ta lấy tôm thô ra cho vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút cho tôm mượt ra. Sau khi tôm thô mượt ra, chúng ta vớt ra chia làm 2 phần bởi nhau, một phần chúng ta cho trực tiếp vào nồi nước hầm xương luôn, 1 phần mình đem xào nó cho ráo and vàng đều lại sau đấy cho ra bát để riêng ra một bên.
Bước 4: Hành lá, rau thơm bạn tôi đem thái nhuyễn cho sang 1 bên, gừng đem thái sợi. Sau đó chúng ta nêm nếm nước dùng coi vừa ăn chưa, nếu chưa nêm nếm lại cho vừa ăn uống tiếp chuyện đến chúng ta cho tiếp chuyện gừng & nấm vào nồi nước hầm xương luôn luôn. Hiện nay chỉ chờ cho nấm mùi hương chính là bạn tôi tắt bếp, trước khi tắt bếp nhớ cho ít hành lá vào nha những tôi.
Bước 5: sau thời điểm nước sử dụng đã chế biến xong, bạn cho 1 ít bún vào một cái bát lớn, cho tiếp tôm khô, thịt gà + giò rau vào sau đấy chúng ta múc nước hầm dùng vào là có thể thưởng thức rồi. Món ăn uống này đc ăn kèm với rau sống & những loại mắm như mắm tôm, tương ớt…sẽ vô cùng thơm ngon nhé các chúng ta.
như vậy mới rồi là chúng mình đã chia sẻ cho các tôi kết thúc 1 cách chế biến bún thang thơm ngon hấp dẫn rồi đấy. Ngon lành không có gì gian nan phải không nào các bạn. Thể loại món ngon đơn giản chúc tôi thực hiện món ăn uống này thành công & ngon miệng nhé.