Cách làm chân giò hầm thuốc sắc dễ làm nhất

Chân giò hầm thuốc sắc là một món ăn uống quen thuộc & khá bồi bổ, đặc biệt là đối với những người vừa ốm dậy thường đối với các người mẹ. Để thực hiện thành đạt món ngon bổ dưỡng này, ngoài việc chuẩn bị các nguyên liệu thật chuẩn, thật cẩn thận thì công thức thực hành cũng là điều mình cần quan hoài. Nội dung bài viết sau đây, kênh cẩm nang đời sống a mẹo vặt sẽ giới thiệu đến các tôi cách làm món chân giò hầm thuốc sắc ngon tuyệt cho cả căn nhà nhé.

máy làm giá đỗ bách khoa hà nội|máy làm rau mầm loại nào tốt|thiết bị làm giá đỗ đa năng

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc đơn giản nhất

kiểu làm chân giò hầm thuốc sắc giản đơn nhất

nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc sắc gồm:

Chân giò lợn: Khi chọn chân giò lợn mình nên chọn lựa chân giò trước khi vì chân lúc trước hay có đoạn xương ống ngắn, Nhiều thịt and thịt ngon thêm. Nên chọn chân giò còn tươi, white color hồng tự nhiên & không muốn vượt to.

Chân giò heo - chân giò hầm thuốc bắc

Chân giò heo – chân giò hầm thuốc sắc

thuốc bắc: thuốc sắc chúng ta có thể sắm ở những cửa hàng dược liệu Đông y hay những siêu thị tiêu thụ thức ăn chuyên sử dụng. Thuốc sắc dùng cho món chân giò hầm thường bao gồm táo tàu, hoài sơn, cao kỷ tử, hạt sen, nhãn nhục, kim châm, thục địa.

Thuốc bắc - Cách làm chân giò hầm thuốc bắc

thuốc bắc – kỹ thuật chân giò hầm thuốc bắc

các nguyên liệu phù trợ đi kèm: Ngoài hai thành phần đó là chân giò & các vị thuốc bắc thì để làm đc món này, tôi sẽ cần phải chuẩn bị những chất liệu khác đi kèm như sau:

  • 1 củ sắn nhỏ, 1 củ cà rốt nhỏ
  • Nấm Đông cô (khoảng 50 gram), 1 quả dừa xiêm
  • những gia vị cần thiết như mì chính, hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm…

cách làm chân giò hầm thuốc sắc như sau:

Bước 1: Sơ chế vật liệu

Chân giò: Chân giò làm sạch lông, móng sau đấy xát muối vào phần móng cho sạch & bớt mùi hôi. Rửa sạch chân giò and để ráo nước. Sau khi chân giò đã ráo nước, tôi cho chân giò vào nướng vàng. Chúng ta đều có nướng theo phương pháp truyền thống là sử dụng rơm hay còn nếu không có hoàn cảnh, bạn đều có đùm báo vào & nướng trên ngọn lửa của bếp gas.

Chặt chân giò thành các miếng vừa ăn và làm sạch các nguyên liệu đi kèm

chặt chẽ chân giò thành các mảnh vừa ăn and làm sạch những nguyên liệu đi kèm – chân giò hầm thuốc bắc

sau thời điểm nướng vàng chân giò chúng ta đem rửa sạch một lần nữa & chặt chẽ thành những miếng vừa ăn. Tôi chớ nên chặt chẽ thành các miếng thừa to hoặc quá nhỏ vì đều có tác động tới chất lượng của món ăn.

dược liệu bắc: Rửa sạch & để ráo nước.

Cà rốt, sắn: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành các miếng vừa ăn. Mình đừng nên cắt thành mảnh nhỏ thừa vì nếu nhỏ thừa thì công việc hầm thọ đều có làm các nguyên liệu này bị nát.

Dừa xiêm: chặt và lấy phần nước dão dừa.

Bước 2: thực hành hầm chân giò cùng thuốc sắc

sẵn sàng nước hầm: bạn tôi cho tổng thể phần nước dừa xiêm đã lấy được cùng khoảng 1 lít nước lọc vào trong nồi hầm. Tiếp chuyện đấy mình cho phần thuốc bắc đã rửa sạch hơn vào đun cho đến khi nước sôi and chuyển hẳn qua gray clolor đỏ.

Hầm chân giò: sau khi nước sôi và chuyển qua gray clolor đỏ, tôi cho tổng thể phần chân giò đã chặt với một tẹo bột nêm, mắm vào and hầm cho tới khi thịt chín mượt

Món chân giò hần thuốc bắc đặc biệt thích hợp cho người cần bồi bổ, người sau ốm dậy

Món chân giò hần thuốc sắc đặc biệt thích hợp cho người cần bồi dưỡng, người sau ốm dậy

sau thời điểm thịt đã chín mềm, mình tiếp cho phần cà rốt, sắn, nấm đông cô vào đun tiếp tục cho tới khi chỉ với một tẹo nước. Nêm lại gia vị cho vừa ăn & tắt bếp. Chân giò hầm thuốc bắc thường đc ăn khi còn nóng. Món ăn uống này rất hợp với những người đang cần bồi dưỡng thân thể hoặc sau khoảng thời gian ốm dậy, nữ giới có thai. Như vậy là các chúng ta đã cùng phân mục những món ăn ngon làm hoàn thành món chân bò hầm thuốc sắc thơm ngon bổ dưỡng rồi đó. Chúc các tôi thưởng thức ngon miệng với món ăn uống này nhé.

Related Posts

There is no other posts in this category.