Kiểu làm bánh giò nơi căn nh�� ngon ngất xỉu ngây

nhiều người hay thường mua bánh giò ngoài hàng về ăn, không chỉ có vì tiện lợi mà còn vì người nào cũng tưởng rằng bánh giò rất khó thực hiện. Tuy nhiên, bánh giò lại là món bánh rất dễ thực thi, tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ mái ấm gia đình chúng ta các chiếc bánh giò vừa ngon vừa xinh xắn mắt. Cùng hướng dẫn cách làm bánh giò tiếp sau đây của ameovat.com những tôi có thể thuộc vào bếp với ameovat để làm món ngon này luôn nhé!

bán máy làm giá đỗ|máy làm rau mầm giá rẻ|thiết bị làm giá đỗ sạch

Cách làm bánh giò ngon nhất tại nhà - cach lam banh gio ngon

kỹ thuật bánh giò ngon nhất ở căn nhà – cach lam banh gio ngon

chất liệu để làm bánh giò ngon gồm:

  • 2 chén bột năng
  • 1 chén bột gạo
  • 500gr thịt heo băm (nên chọn thịt nạc dăm để món bánh ngon hơn)
  • 50gr nấm mèo (mộc nhĩ)
  • 20 – 30 trứng cút
  • 1 muỗng tinh dầu tự nhiên ăn
  • 1 thìa nước mắm
  • Gia vị: tiêu, đường, bột nêm
  • 6 chén nước (nếu mong muốn món bánh thêm thắm thiết, bạn đều có dùng nước hầm xương)
  • Lá chuối, dây lạt

với lượng trên, bạn có thể tạo ra mẻ bánh khoảng từ 15-20 cái.

kỹ thuật bánh giò ngon như sau:

Bước 1: trộn đều thịt nạc băm, nấm mèo đã ngâm nước and xắt nhỏ, tinh dầu tự nhiên ăn uống, nước mắm, hơn kém gia vị cho vừa ăn uống tùy theo khẩu vị.

Làm nhân bánh giò - cach lam banh gio

làm nhân bánh giò – cach lam banh gio

Bước 2: Chia hỗn hợp trên thành 15-20 viên rồi hấp chín trong vòng 10-15 phút

Bước 3: Cho bột năng, bột gạo & nước hoặc nước hầm xương vào, pha đều, sau đó ngâm bột từ 1-4 tiếng để bột nở đều.

Bước 4: Cho hỗn hợp bột sau khoảng thời gian ngâm đun bên trên lửa vừa, khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Ở tình huống bột bị vón cục, bạn tôi có thể sử dụng máy đánh trứng pha đều bột tại chính sách vừa phải. Đích là bột chứng minh được màu trắng đục, bóng mềm, không vón cục. Độ đặc tương đồng nhân bánh su-kem hoặc đặc hơn một tí.

Cách làm bánh giò - mục tiêu là bột có được màu trắng đục, bóng mượt, không vón cục

Bánh giò – đích là bột có được white color đục, bóng mượt, không vón cục

Bước 5: Rửa sạch lá chuối, lau thô và chần sơ qua nước sôi nếu lá chuối còn tươi.

Bước 6: Xếp lá chuối: Nếu lá chuối to và không bị rách nát thì xếp thành hai lớp. Phần bên trong thì xuay khía cạnh xanh của lá lên trên, lớp bên ngoài để phương diện xanh của lá xuống bên dưới. Còn nếu lá chuối nhỏ and rách phần lớn thì dàn đều làm thế nào cho lá thoáng rộng thêm tờ giấy A4 and vẫn xếp thành 2 lớp như trường hợp trên bên trên.

Xếp lá chuối làm bánh giò ngon - cach lam banh gio ngon

Xếp lá chuối làm bánh giò ngon – cach lam banh gio ngon

Sau đó gấp lá 2 lần theo đường chéo, đc 1 hình tam giác. Cầm tay vào phần chóp, mở lá ra sẽ đc một hình phễu.

Bước 7: cho một thìa canh bột vào phễu lá, cho tiếp viên nhân thịt đã hấp chín lên trên Cùng với 1-2 trứng cút, lại cho tiếp chuyện 1 thìa canh bột vào trong phễu lá chuối.

Cho 1 muỗng canh bột bánh, nhân và một lớp bột nữa vào lá chuối - bánh giò

cho một muỗng canh bột bánh, nhân and một lớp bột nữa vào lá chuối – bánh giò

Bước 8: Gấp lá chuối từ 4 góc sao để cho chặt tay & kín để phần bột không trào ra ngoài trong lúc hấp và buộc nhạt phèo lại để lá không bị bung ra.

Gấp 4 góc lá chuối lại và buộc dây lạt vào - Cách làm bánh giò ngon

Gấp 4 góc lá chuối lại and buộc dây bàng quan vào – kiểu làm bánh giò ngon

Bước 9: Cho bánh vào xửng hấp khoảng 20 phút là bánh chín.

Bánh giò dùng chung với tương ớt để kích thích vị giác hơn - cách làm bánh giò ngon

Bánh giò dùng chung với tương ớt để kích rất thích vị giác thêm – kỹ thuật bánh giò ngon

Bước 10: trải nghiệm thôi nào? Mình nên dùng bánh khi còn ấm là ngon nhất!

trên Đây là kiểu làm bánh giò ngon ở nhà của kênh cẩm nang ameovat.com, thể loại món ngon dễ làm mà các bạn tôi đã vừa thuộc ameovat.com hướng đến chấm dứt. Một món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt & hiện thời chúng ta đã có thể thực thi món bánh đó dành cho tất cả những người mình yêu mến trải nghiệm rồi đó? Chúc bạn tôi luôn làm ra những mẻ bánh giò thơm ngon nhất nhé!

Related Posts

There is no other posts in this category.