bạn tôi muốn đang Mứt Rau Câu trong ngày tết

Nguyên liệu:
– 1 gói bột rau câu 25g
– 1 lít nước lọc
– 3/4 bát con đường cát trắng
– Vài giọt tinh dầu hoa bưởi
– Vài giọt màu thực phẩm.
Cách làm:
Bước 1:
– Đổ bột rau câu vào nồi có chứa 1 lít nước.
Bước 2:
– Dùng muôi hòa tan rau câu với nước, để yên khoảng 30 phút lúc trước đun.
Bước 3:
– Đặt nồi lên bếp, đun sôi lửa nhỏ tới khi bột rau câu tan hoàn toàn thì cho đường vào đun cùng, đun lửa nhỏ đến khi đường tan, tôi nhớ hớt bỏ bọt rau câu.
– Cho vào vài giọt tinh dầu hoa bưởi vào nồi rau câu, tắt bếp.
Bước 4:
– Đổ rau câu vào từng khuôn, mỗi khuôn nhỏ một vài giọt màu thực phẩm.
Bước 5:
– Dùng muôi trộn đều cho màu tan hoàn toàn. Để nguội cho vào tủ lạnh 3-4 tiếng đến khi rau câu đông cứng lại.
Bước 6:
– Rau câu sau khi đông, úp ngược ra thớt, dùng dao hình gợn sóng, cắt thành từng từng thỏi dài tầm 6cm, chiều gàn 1,5cm, dày 1cm.

Bước 7:

– đang tuần tự đến hết rau câu. mình không nên cắt nhỏ quá vì khi sấy mứt sẽ nhỏ lại.

Bước 8:

– Xếp từng mẻ rau câu vào khay. Có hai cách sấy, tôi đều có mang khay mứt phơi từ 2-3 nắng lớn (khi phơi chúng ta nhớ phủ vải lưới mỏng để không bị ruồi muỗi). Hoặc đều có cho vào lò nướng, không đóng cửa lò nướng, sấy ở nhiệt độ 60 độ C tới khi rau câu khô hẳn.

Bước 9:

– Xếp từng thỏi mứt vào lọ thủy tinh không bẩn, dùng dần.

cach_lam_mut_rau_cau

Related Posts

There is no other posts in this category.