bạn là phen của phở gà nhất định phải thử một lần khi tới Hà Nội

1. Phở Bản – Tôn Đức Thắng

Phở Bản được đặt tên theo tên của ông chủ cửa hàng, từ lâu đã trở thành một địa chỉ nổi tiếng ở Hà Nội với thương hiệu "phở gà chặt" khác biệt so với các quán phở khác.

phở gà bản

Điểm đặc trưng của hàng phở này chính là từng miếng thịt gà được chặt khá vừa ăn, thịt được luộc chín tới không bị dai hay bã mà vẫn giữ được độ giòn, bụ của lớp da gà. Khi nào có khách gọi thì chủ hàng mới tay dao tay thớt, rất nhanh nhẹn chặt chẽ miếng thịt gà cho vào bát, sau đó thêm nước dùng. Nước dùng ở đây cũng vừa đủ vị để thực khách tận hưởng cái ngon nhất của bát phở, không bị lấn át đi vị thịt khi ăn.

phở gà bản

Tọa lạc tại con phố đông đúc luôn nhộn nhịp xe cộ, nhưng tôi sẽ khó lòng mà bỏ qua hàng phở này vì mặt tiền cửa hàng rất rộng luôn có một quầy hàng bày rất nhiều những chú gà ta với lớp da màu vàng nhẹ hoạt động chờ chặt chẽ để cho vào mỗi bát phở của thực khách.

phở gà bản

Trung bình một bát phở gà tại Đó là 40k, không kể bạn tôi gọi phở lườn hay đùi gà. Vậy nhưng nếu bạn tôi gọi thêm tim, lòng hay mề gà thì giá sẽ cao hơn chút ít tùy theo tôi gọi thêm những món nào.

Địa chỉ: 172 Tôn Đức Thắng

2. Phở gà Hàng Điếu

Hàng phở gà nằm trên ngã tư Hàng Điếu - Bát Đàn nhưng địa chỉ hợp lý của quán phở này là số 1 Hàng Điếu.Nước dùng tại đây lại đặc trưng bởi vị thanh, trong, có vị ngọt đột nhiên, khi ăn kết hợp với hành lá, thêm lá chanh thái chỉ là chúng ta sẽ có một bát phở ngon đúng vị.Nằm ở khu vực trọng tâm lại có tác phong phục mùa khá chiều khách nên thông thường chỉ đến khoảng 1h chiều là quán đã hết hàng chứ không bán cả ngày như các hàng khác

phở gà hàng điếu

Nước dùng phở tại đây có độ thanh đặc trưng.

cái dây phở dùng tại hàng phở gà này có vẻ như nhỏ hơn tại các hàng phở khác, nhưng vẫn bảo đảm độ mềm chín tới, khi ăn không bị nát hay trương bánh. Điểm cộng tại đây đó chính là bát phở cũng được phục vụ với phần thịt gà lẫn đùi và lườn, xen kẽ những miếng da gà vàng ươm không quá béo được thái mỏng rất dễ ăn kể cả đối với những người không rất kết ăn da gà.

phở gà hàng điếu

Thịt gà chắc ngọt nhưng thái lát hơi mỏng.

Bát phở ngon, giá chính xác chỉ 30k/ bát nên lượng khách hàng ngày đến đây khá đông. Vì trên ngay giữa khu vực trọng tâm, phố cổ nên quán hơi hẹp, khách tới ăn có thể sẽ phải ngồi vỉa hè và chỗ để xe cũng khá hẹp chật. Những lúc đông khách bạn thậm chí sẽ phải quay lại lần sau vì chủ hàng không muốn nhận khách quá đông sẽ phải chờ đợi.

Địa chỉ: số lượng 1 Hàng Điếu

3. Phở Hà, Hàng Hòm

Phố Hàng Hòm có khá nhiều quán bún thang, phở gà, Mặc dù vậy được khen nhất vẫn là quán phở Hà trên giữa phố với "đặc điểm nhận dạng" là lúc nào cũng đông. Cơ ngơi của quán chỉ là một chiếc bàn lớn đầy ắp những con gà luộc vàng óng; một chiếc tủ kính đựng gà đã phân loại riêng thành đùi, cánh..., chiếc bếp luôn đỏ lửa và vài bộ bàn ghế nhựa đơn sơ.

Khám phá 2 quán phở ngon trong khu phố cổ Hà Nội 5

Quán chỉ là một góc vỉa hè tại phố Hàng Hòm.

Khám phá 2 quán phở ngon trong khu phố cổ Hà Nội 6

Những con gà luộc vàng ươm, nhìn đã thấy ngon mắt.

Xét một cách công bằng, phở Hàng Hòm có nước dùng khá ngon và đằm thắm, thịt gà ngon, chắc, mềm nhưng lại có điểm trừ nhỏ là bánh phở hơi cứng nên khiến người ăn chưa Thật lòng khoái khẩu. Bù lại giá phở tại đây khá mềm, một bát phở thường (phở thịt trắng) rất đầy đặn có giá 25.000 đồng, phở má đùi hoặc đùi có giá 35.000 đồng. Tuỳ theo sở rất kết mà chúng ta có thể dặn nhân viên phục mùa khi gọi món.

Khám phá 2 quán phở ngon trong khu phố cổ Hà Nội 7

Một bát phở thường đầy đặn có giá 25.000 đồng.

Ngoài phở gà, quán còn có gà chặt chẽ, lòng tiết và xôi gà ăn kèm. Lòng, tiết, tràng... trên đây ngon và rẻ Thế nhưng hết khá sớm. Phở Hàng Hòm chỉ bán vào sáng sớm và từ khoảng 5 giờ đến 10 giờ tối.

4. Phở Châm

Nằm trên con phố Yên Ninh yên tĩnh, quán phở chỉ khoảng 20m2 này luôn thu hút rất đông thực khách trong và ngoài nước. Người ta biết tới quán không chỉ vì chất lượng của phở gà mà còn bởi mức giá được xếp vào hàng đắt nhất Hà Nội: bèo nhất cũng phải 60 ngàn cho bát phở thường, còn ăn phở đùi, thêm tim, gan... thì có khi giá tô phở phải tính bằng tiền trăm.

4 quán phở

nhấp tượng trước hết về quán của nhiều người là không gian ăn uống ở đây khá sạch sẽ, gọn gàng.Nhưng nói đi phải nói lại, quả thực tô phở trên đây chất lượng, gà dù là phần trắng cũng không khô, miếng thịt thái dày nên đã miệng, đặc biệt hợp khẩu người "mê thịt". Bánh phở cũng dày hơn nhưng trần khéo không nát, không cứng. Nước dùng trong, thanh, tùy nhiên có người nhận xét cho hơi nhiều bột ngọt, vì thế nếu không ăn được bột ngọt, chúng ta nên dặn kỹ khi gọi đồ ăn.

4 quán phở

Những miếng thịt được xếp "đâu ra đấy".

phở gà châm

Bát phở nhiều thịt và rất "chất"Đặc biệt, phở Châm còn có món phở chân gà rút xương khá nổi tiếng, Tuy nhiên giá không mềm. đặc biệt rất đáng thử. Quán chỉ bán buổi sáng và thường chỉ khoảng 10 giờ là đã hết phở đùi.

Địa chỉ: 63 Yên Ninh

5. Phở gà gia truyền, Quán Thánh

Hàng phở gà này nằm đối diện với vườn hoa Hàng Đậu, đoạn gần với phố Hòe Nhai. Là quán phở gia truyền nên nước dùng trên đây có vị ngọt thanh, phở trần vừa tới nên bánh ăn mềm, thịt gà ăn kèm chắc, ngọt đúng chuẩn gà ta.

phở quán thánh

Quán phở phục mùa trong nhà chứ không ngồi vỉa hè nên khá sạch hơn sẽ, viên chức nhanh nhẹn và phục vụ khách tới ăn rất nhanh. Một bát phở tại đây có giá dao động từ 25 tới 30 vạn. Thế nhưng điểm trừ ở Đúng là không có người trông xe nên khách đến ăn chỉ dựng ở ngoài vỉa hè, chúng ta nên cẩn trọng với phương tiện của chúng ta khi đến ăn nhé.

phở

Địa chỉ: 42 Quán Thánh

6. Phở gà cô Lợi

Cũng nằm trên phố Quán Thánh nhưng quán phở gà thâm niên chỉ bằng lợi ích nhỏ của quán phở gà gia truyền ở đầu phố. Những khách ăn quen của quán cho biết, tuy mới bán phở nhưng chủ quán là người có thâm niên bán gà luộc nên nước luộc để dành để chế nước dùng, bởi thế, nước phở tại đây rất chất lượng và không bị nồng do pha nhiều với nước xương ninh.

Chớm thu, đi ăn phở gà siêu

tại chế tạo gọn gàng bày ngay ở mặt tiền.

Chớm thu, đi ăn phở gà siêu

Nồi nước dùng chất lượng.

Gà sau khi luộc không chia ra nhiều phần mà được xé và xếp gọn ghẽ trong một chiếc khay lớn. Bát phở bưng ra rất xinh xắn mắt với màu trắng của bánh phở, màu vàng óng của da gà, màu xanh của hành và đặc biệt là có lá chanh giúp món ăn được chi tiết, tròn vị hơn.

Chớm thu, đi ăn phở gà siêu

Bát phở gà thường.

Bánh phở của quán dây nhỏ nhưng hơi dày, trần vừa đến nên mềm mà không nát, quyện vị với nước phở trong, ngọt thanh. Miếng gà đúng chuẩn gà ta, ăn ngọt, không bị khô, da giòn, chỉ có điều thịt gà thái miếng hơi nhỏ nên khi nhai không Thú thực đã miệng.

Chớm thu, đi ăn phở gà siêu

Miếng thịt gà của quán thái hơi nhỏ.

Phở của quán có 2 mức giá 30.000 đồng cho phở thường và 35.000 đồng cho bát có đề nghị không thể thiếu hơn như ăn thịt đùi, cánh hoặc thêm gan, tiết. Quán tiêu thụ từ 6 giờ sáng tới khoảng 3 giờ chiều mỗi ngày. Ngoài chỗ ngồi trong nhà, tại đây cũng có một vài bàn nhỏ kê trên vỉa hè.

Related Posts

There is no other posts in this category.